Năm 2024 : 5.654

GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON PHÚC HÀ TỔ CHỨC DẠY HỌC QUA VIDEO CHO TRẺ

Trường học đóng cửa vì dịch bệnh, các giáo viên mầm non vẫn soạn giáo án, quay video bài giảng gửi cho phụ huynh hướng dẫn trẻ học tại nhà.

Các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ và vui chơi được quay lại bằng điện thoại và được chia sẻ cho phụ huynh thông qua gmail, nhóm zalo  của các lớp…để hướng dẫn trẻ ôn tập, vui chơi ở nhà. Các giáo viên thực hiện chương trình theo chủ đề với các nội dung như chơi cùng bé; rèn luyện các kỹ năng, hoạt động khám phá khoa học, phát triển ngôn ngữ, thể chất, thẩm mỹ…Mỗi video bảo đảm được 4 yếu tố: theo chương trình khung của Bộ Giáo dục, có tính khoa học, tính thực tiễn và tính giáo dục cao.

Qua video, giáo viên giúp trẻ rèn luyện được các mặt như phát triển nhận thức, thẩm mỹ, nhất là hướng vào giáo dục kỹ năng cho trẻ…Để thu hút trẻ, các video thường dài chỉ khoảng từ 3 đến 5 phút, giáo viên dạy bằng giọng nói truyền cảm và thi thoảng dùng thủ thuật vui nhộn.

Những video clip do giáo viên thực hiện được phụ huynh đón nhận đồng tình, ủng hộ.

Dưới đây là một số hình ảnh quá trình quay video của giáo viên: